Những hang động nổi tiếng nhất của Quảng Bình

Quảng Bình một tỉnh thành nằm ớ phía Bắc Trung bộ của nước ta. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. 

Những địa danh vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình: động Phong Nha – Kẻ Bàng, hàng Sơn Đoòng, suối nước Moọc, biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh…. Ngoài những danh lam thắng cảnh Quảng Bình còn rất nổi tiếng với các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn: cháo canh, đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc, khoai dẻo, mắm ruốc…. Để nói hết về danh lam và ẩm thực của Quảng Bình, trong một bài viết khó có thể nêu hết được cái đẹp và đặc sắc. Chính vì thế bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về những địa hang động – địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình.

Động Phong Nha – Kẻ Bàng 

Động Phong Nha là một trong những di sản thiên nhiên của thế giới. Hang động Phong Nha là một điểm đến khó có thể bỏ lỡ khi du lịch tới Quảng Bình. Toàn bộ quần thể vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đều được mẹ thiên nhiên tạo hóa nên với vẻ đẹp hùng vĩ với những núi đá và những thảm động – thực vật phong phú – một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Động Phong Nha - Kẻ Bàng

Động Phong Nha – Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình

Động Phong Nha còn được gọi với cái tên “Thiên Nam đệ nhất động” , được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất của thế giới. Để tham quan động, du khách phải chèo thuyền qua cửa hang và bắt đầu hành trình khám phá động. Vào trong hang động tất cả cảm giác oi nóng của mùa hè tan biển bởi những dòng nước mát lạnh, có thể du khách còn cảm thấy lạnh. Càng đi sâu vào trong, du khách sẽ được khám phá những điều vô cùng bất ngờ. Bên trong động có hàng ngàn nhũ đá được hình thành từ hàng triệu năm trước lung linh óng ánh, trông vô cùng huyền ảo.

Hang Én – Một trong những hang động nổi tiếng nhất của vùng đất Quảng Bình 

Để đến được với hàng Én, du khách phải trải qua khá nhiều thử thách vô cùng thú vị. Đặc biệt trong những thử thách đó chính là vượt qua con đường dài hơn 10km để đến với hang Én. Trong quá trình di chuyển đến với hang Én hơn 10 cây số, du khách sẽ được khám phá rất nhiều động thực vật vô cùng thú vị.

Hang én - du lịch Quảng Bình

Hang én – địa điểm du lịch của Quảng Bình

Hang Én một hang động vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Nơi đây chính là một trong 3 hang động lớn của thế giới và đây là một địa điểm vô cùng thích hợp cho những du khách đam mê du lịch mạo hiểm.

Nơi đây được tạo nên từ những khối thạch nhũ khổng lồ và được hình thành cách đây hàng triệu năm. Cùng với đó, bên trong hang là hồ nước xanh trong màu ngọc bích. Tất cả các yếu tố đã tạo nên một hang động tuyệt diệu mang tên hang Én.