Bài học quan trọng nhận được khi du lịch hè 2014

Đi du lịch không chỉ là việc đi đến một vùng đất mới, mà còn là một cơ hội để tích góp những bài học quan trọng vô giá mà nếu như chỉ ngồi một nơi ta không thể nào có được.

 

Công ty du lịch Khát Vọng Việt xin chia sẻ những bài học quan trọng nhận được khi du lịch hè 2014

1. Học được thêm nhiều điều về cuộc sống

Việc thoát ra khỏi “vùng an toàn” của mình và nhận ra rằng làm người mới cũng chẳng có vấn đề gì dù bạn ở bất cứ tuổi nào. Có rất nhiều thứ để bạn học hỏi, ví dụ như làm thế nào để gọi món ở nhà hàng Ý trong khi bạn không hiểu thực đơn và không biết tiếng ý? Hãy cần tích lũy nhiều hiểu biết, kỹ năng sống để ứng dụng sử dụng khi ra bên ngoài du lịch.

Bài học quan trọng nhận được khi du lịch hè 2014

Bài học quan trọng nhận được khi du lịch hè 2014

2. Bạn không bao giờ cô đơn

Bạn có thể kết bạn ở bất cứ đâu, chỉ cần bắt đầu bằng một nụ cười, cố gắng để tham gia vào những lễ kỷ niệm và hỏi những câu hỏi thân thiện.

3. Bạn sẽ gặp những người khó quên

Trong hành trình của mình, du lịch, tham quan những danh lam thắng cảnh hấp dẫnbạn sẽ may mắn gặp một người nào đó vô cùng hợp cạ, và có thể dễ dàng trở nên thân thiết với họ. Những người này có thể có cá tính rất độc đáo mà bạn khó có thể tìm thấy nếu như chỉ ngồi một chỗ và bó hẹp các mối quan hệ của mình.

4. Học cách để thích ứng với những mối quan hệ thoáng qua

Đôi khi bạn sẽ gặp một người hoặc một nhóm người một cách chớp nhoáng, bạn sẽ có những cuộc trò chuyện, tranh luận vui vẻ, nhưng sau khi chia tay bạn không có gì để lưu lại về họ, thậm chí là một số điện thoại, tất cả chỉ là một quãng thời gian đặc biệt vui vẻ, đáng nhớ trong hành trình của bạn.

5. Học được giá trị của việc bị lạc

Thực sự thì đôi khi đi lạc trong một thành phố cũng là trải nghiệm tuyệt vời, bạn có thể khám phá những con phố nhỏ tuyệt đẹp mà chưa chắc đã biết nếu khư khư đi theo cuốn sách hướng dẫn du lịch. Khi mệt, hãy bắt một chiếc Taxi để đến nơi bạn muốn trở về.

6. Học cách để quên những kế hoạch

Việc lên kế hoạch những nơi bạn sẽ đến là điều cần thiết để tránh bỏ sót những địa điểm thú vị, bạn có thể lên danh sách những điểm du lịch: du lịch Sầm Sơn 2 ngày, du lịch Tam Đảo, du lịch Nha Trang, du lịch Phan Thiết…nhưng không cần phải nhất nhất làm theo. Nếu đến thăm một nhà thờ bên bờ biển, đừng ngần ngại ngắm bãi biển đẹp nên thơ đó dù cho nó không nằm trong danh sách của bạn. Hãy tận hưởng những nơi làm bạn thấy hạnh phúc đừng “gò bó” mình trong những bảng kế hoạch mà ai cũng có thể lập được.

7. Học cách nói chuyện với mọi người

Không có gì khó hơn việc cố gắng giao tiếp với những người không cùng ngôn ngữ với mình. Việc cố học những từ thuộc ngôn ngữ đó, mắc một vài lỗi nhỏ và cười đùa với tất cả mọi người sẽ khiến bạn trở nên dạn dĩ hơn và nhận ra việc nói chuyện với những người xa lạ thú vị biết bao.

8. Học cách thích nghi nhanh với môi trường mới

Khi bạn đi du lịch, mọi việc đều có thể xảy ra, bạn sẽ được học cách để thích nghi và chấp nhận mọi tình huống, đồng thời học cách để tự tìm ra cách giải quyết hiệu quả nhất.

9. Học cách để hiểu những nền văn hóa khác

Không có điều gì có thể giống với việc sống giữa nhiều người từ những nền văn hóa khác và tìm hiểu cách họ sống. Mỗi nền văn hóa là một kho báu và đi du lịch sẽ giúp bạn học cách khám phá và tận hưởng chúng.

10. Hiểu được du lịch là như thế nào

Bản thân việc đi du lịch đã là một kỹ năng, sau khi trải qua hàng loạt các thử thách bạn đã sẽ học được cách đóng gói hành lý một cách thông minh nhất, biết được nên xử lý thế nào khi bị lạc đường hay lên nhầm xe, kinh nghiệm du lịch – đặt vé máy bay giá rẻ…Từ đó càng tích lũy được thêm nhiều kỹ năng cho những chuyến du lịch thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *