Bảo vệ túi tiền an toàn khi đi du lịch hè 2014

Đừng để những vụ trộm cắp, mất tiền xảy ra phá hỏng chuyến du lịch nghỉ dưỡng vui vẻ. Những kinh nghiệm du lịch sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa khả năng mất tiền oan trong các chuyến du lịch của mình trong hè 2014.

Sử dụng ATM, thẻ thanh toán quốc tế

Sự ra đời của các loại thẻ giữ và thanh toán như ATM, thẻ tín dụng đã mang đến sự an toàn và tiện lợi cho người dùng. Khi sử dụng những loại thẻ này, du khách rất dễ giữ tiền (thẻ), dùng để rút tiền, thanh toán tiền.

Kinh nghiệm giữ tiền an toàn khi đi du lịch

Thông thường với những chuyến đi trong nước, công ty du lịch chuyên nghiệp tại Hà Nội thấy thẻ ATM được sử dụng nhiều, còn những chuyến đi nước ngoài, các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card, American Express… luôn là sự lựa chọn phổ biến.

Séc du lịch

Séc du lịch là một loại séc đích danh, cho phép du khách có thể thanh toán các dịch vụ và hàng hóa dịch vụ mà không cần tiền mặt khi đi du lịch. Séc du lịch được du khách chọn sử dụng bởi lý do an toàn, dễ sử dụng và dễ dàng bảo quản. Hiện nay một số ngân hàng Việt Nam chấp nhận séc du lịch như một loại ngoại tệ.

Sử dụng túi đựng tiền

Cách tốt nhất để giữ tiền là luôn giữ nó bên bạn. Nếu bạn thấy ví của bạn dùng hàng ngày không đủ an toàn thì bạn có thể sử dụng thắt lưng đựng tiền, túi đựng tiền đeo quanh bụng (dấu trong áo) hay ví đeo cổ (được áo che phủ nên người ngoài khó nhìn thấy, mà có thấy cũng khó lấy được – rất nhiều khách du lich sử dụng túi loại này). Với các loại dụng cụ này, bạn vừa có thể giữ tiền bên mình một cách an toàn lại vừa có thể tự do trong sinh hoạt, kẻ gian cũng khó mà lấy được tiền của bạn.

Kinh nghiệm giữ tiền an toàn khi đi du lịch

Ngoài các loại vật dụng giữ tiền nói trên, hiện nay trên thị trường còn bày bán một số vật dụng khác cũng có chức năng tương tự như: giầy có ngăn chứa tiền, túi đựng tiền đeo trước bụng…. tuy nhiên những vật dụng này ít phổ biến.

Cất tiền mỗi nơi một ít

Kinh nghiệm giữ tiền an toàn khi đi du lịch

Đừng bao giờ đặt nguyên toàn bộ số tiền mình mang đi trong một ngăn của ví tiền vì bạn sẽ trở thành con mồi béo bở của rất nhiều tên trộm lảng vảng ở quanh khu vực tàu xe và các điểm du lịch.
Xách balo lên đi tránh nắng oi ả của Hà Nội – Hãy chia lẻ số tiền mang theo ra các ngăn ví và có khoảng hai chiếc ví trong túi càng tốt. Tiền lẻ để ở ngăn dễ lấy, tiền chẵn cất trong các ngăn khác. Bạn cũng nên đeo những chiếc túi có thể cất ví an toàn với khóa kéo cẩn thận để tránh bị móc ví. Các túi đeo thường xuyên trong tầm mắt hay quàng qua người, để ở phía trước bụng để tránh việc bị rạch ví từ phía sau.

Cất giữ những đồ vật giá trị cẩn thận

Tại những khách sạn nhà nghỉ uy tín, bạn có thể để tiền cũng như đồ trang sức và khóa lại cẩn thận. Tuy nhiên trước khi rời đi hãy nhớ kiểm tra lại để không bỏ quên bất kỳ món đồ nào.

Luôn luôn cảnh giác

Luôn để mắt tới mọi thứ mang theo người. Không để túi hoặc ví bất cẩn trên ghế trong nhà hàng, quán cà phê hay những nơi công cộng khác mà lãng quên chúng. Nếu bạn phải đi vệ sinh hay đâu đó rời khỏi chỗ ngồi, hãy cầm theo tư trang của mình. 10. Tạo một chiếc ví “ngụy trang” làm vật thế thân cho trộm khi bạn bắt buộc phải chen chúc vào những đám đông nhộn nhạo. Như vậy, chiếc ví “thật” với nhiều đồ giá trị được an toàn hơn.

Công ty du lịch tại Hà Nội Khát Vọng Việt xin gợi ý cho bạn vài điểm du lịch hè 2014: du lịch Tam Đảo, du lịch Đền Hùng Phú Thọ, du lịch Sầm Sơn, để biết chi tiết du lịch Tam Đảo, xem chi tiết tại link sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *