Du lịch Cửa Lò, Nghệ An mua gì về làm quà?

Tour du lịch biển Cửa Lò 3 ngày 2 đêm của bạn đã đến ngày cuối cùng và bạn vẫn chưa biết mua gì về làm quà cho người thân, bạn bè. Bạn có thể tham khảo bài viết này nhé.

1. Hải sản tươi

Hải sản Cửa Lò

Hải sản Cửa Lò

Là loại quà mà bất cứ ai đi du lịch biển cũng nghí đến đầu tiên. Hải sản của biển Cửa Lò lại rất tươi và phong phú bạn có thể thỏa thích lựa chọn. Nhưng nếu bạn ở xa thì có thể mua những loại sau: cua, ghẹ, ốc, sò, mực khô, mực một nắng… Còn nếu bạn muốn mua tôm, cá thì phải để trong thùng đá mang về hoặc nhờ người bán nướng cho với giá 10.000 – 15.000đ/kg.

Địa điểm mà bạn có thể mua hải sản ở Cửa Lò là chợ Nghi Thủy, thuộc phường Nghi Thủy, Cửa Lò. Hiện đang là mùa cao điểm nên chợ này  hoạt động từ sáng sớm đến đêm khuya nên bạn có thể mua vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

2. Mọc cua bể

Mọc cua bể Cửa Lò

Mọc cua bể Cửa Lò

Mọc cua bể là món ăn giàu dinh dưỡng được chế biến thơm ngon, cầu kỳ mà đến đây bạn không thể không thử. Nếu muốn người thân và bạn bè ở nhà cũng được thưởng thức món ăn hấp dẫn đặc sắc này thì bạn có thể mua mọc làm sẵn mang về rán, hấp, sốt cà chua, nấu canh để ăn. Nếu bạn ở các tỉnh xung quanh mà đi về chỉ mất 3 – 4 tiếng thì chỉ cần mua mọc vừa làm là được còn nếu xa hơn thì bạn nên mua mọc đông lạnh hoặc mua thêm đá ướp trên đường đi.

Tìm hiểu thêm về ẩm thực tại đây.

3. Nước mắm Cửa Lò

Nước mắm Cửa Lò

Nước mắm Cửa Lò

Nước mắm Cửa Lò khác biệt hẳn với các loại nước mắm khác trên mọi miền tổ quốc nên luôn được xếp vào hàng những loại đặc sản đáng mua nhất khi đi du lịch Nghệ An.

Nước mắm Cửa Lò được ủ từ cá thu, cá lục được ủ ít nhất là 9 tháng, thông thường là 12 tháng để cho ra những giọt nước mắm nguyên chất, thơm ngon. Ngoài ra để loại nước chấm này thơm hơn thì người dân còn trộn nước mắm chắt được với thính và mật mía, đổ nước muối vào nguấy đều rồi lọc lấy nước đem đi nấu. Chính vì sự kỳ công như vậy nên loại nước mắm này thì không đâu thơm ngon như vậy được.

4. Bánh cu đơ

Bánh cu đơ

Bánh cu đơ

Bánh cua đơ Nghệ An là một loại bánh có vị rất lạ, ngọt ngọt, thơm thơm, cay cay ăn lại vừa giòn vừa dai nhâm nhi với tách trà nóng thì tuyệt vời. Thành phần làm bánh hoàn toàn thiên nhiên: bánh tráng vừng, lạc, vừng đen, mật mía, gừng tươi. Đặc biệt bánh không có chất bảo quản nên là loại đặc sản được du khách ưu chuộng.

Tìm hiểu thêm về du lịch biển Cửa Lò tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *