Khám phá làng Việt Hải- Du lịch Cát Bà

Khám phá làng Việt Hải- Du lịch Cát Bà. Làng Việt Hải nằm ở giữa biển khơi Cát Bà, được bào bọc bởi núi cao, rừng già của vườn quốc gia Cát Bà. Làng Việt Hải là nơi thu hút đông du khách đến khám phá, đặc biệt là du khách nước ngoài.Làng Việt Hải là nơi có cuộc sống thật đơn giản và nhẹ nhàng, vẫn giữ cuộc sống nét nguyên thủy. Đến với Việt Hải du khách sẽ thấy những điều thật đốc đáo nơi đây.

Làng Việt Hải

Làng Việt Hải

Cả xã có hơn chục chiếc xe máy Trung Quốc cũ kĩ của những gia đình được xem là khá giả nhất làng dùng để chạy vòng vòng vài cây số trên con đường bê tông mới mở. Người này chạy xong lại quẳng xe ra một góc bên đường, để cả chìa khóa trên xe. Người khác muốn lấy xe chạy thì cứ việc, sau đó lại trả về chỗ cũ. Nhà mở cửa suốt cả ngày đêm, chủ có bỏ đi vắng vài ngày cũng chẳng ai lấy trộm đồ đạc. Nhà này có việc phải lo thì không cần báo, cả làng cùng đến giúp đỡ. Đồ đạc của nhà này mà nhà khác có việc cần cứ lấy dùng một cách thoải mái. Bởi vậy, cả làng chỉ có hai anh công an viên chủ yêu lo việc hành chính. Việt Hải gần như “sạch” hoàn toàn với tất cả các loại tệ nạn xã hội.
Nét đẹp hoang sơ giản dị của làng Việt Hải

Nét đẹp hoang sơ giản dị của làng Việt Hải

Làng Việt Hải hiện là xã vùng sâu, khó khăn nhất của huyện Cát Hải. Tuy nhiên người dân ở đây lại rất giàu tình nghĩa và họ thấy mãn nguyện cuộc sống hiện tại. Chính bởi những nét xưa cũ vẫn còn ở đây chính vì vậy càng ngày du khách càng đến tham quan khám phá nhiều hơn dù phải trèo đèo lội suối.
Một vùng đất hoang sơ nằm giữa khu dự trữ sinh quyển thế giới, rừng quốc gia Cát Bà. Và hiện nay, người dân địa phương cũng đã bắt đầu biết mở mang phát triển du lịch nơi đây. Những chiếc xe đạp leo núi được mua về để phục vụ khách Tây đạp xe khám phá làng. Thậm chí những người làm ruộng cũng kiêm luôn dịch vụ xe ôm đưa khách đi tham quan làng. 
Click để xem Chả mực Hạ Long mua ở đâu?.

Làng Việt Hải thu hút khách nước ngoài tham quan

Mấy nhà sàn, vài quán ăn phục vụ khách du lịch cũng vừa mới mở. Khách nước ngoài đến đây từ những tour Cát Bà giá rẻ sau khi đi tham quan núi rừng, nghỉ chân ở quán sẽ đặt người dân đảm nhận dịch vụ nấu ăn từ chính thức ăn của dân tự trồng, tự nuôi như gà, vịt, rau xanh… Nhiều già làng, thanh niên trong làng tình nguyện đứng ra làm “hướng dẫn viên du lịch” cho khách, các già làng cũng đã chọn ra được gần chục chàng trai, cô gái địa phương gửi về Cát Bà để “cập nhật” tiếng Anh thông dụng. Người dân Việt Hải háo hức làm du lịch với ước mơ biến ngôi làng của mình thành một “đảo du lịch” độc đáo trong nay mai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *