Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý đi du lịch Mộc Châu

Mùa thu lãng mạn đã về trên khắp các con đường, góc phố của miền Bắc. Thời tiết đẹp khiến bạn chỉ muốn xách ba lô lên và đi du lịch. Vẻ đẹp của mùa thu lãng mạn trên cao nguyên Mộc Châu thôi thúc bạn lên ngay một kế hoạch đi cao nguyên Mộc Châu cuối tuần này. Mặc dù chỉ là một chuyến đi 2 ngày nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị hành lý thật cẩn thận để có hành trình an toàn, vui vẻ, sau đây là những thứ bạn nên xếp vào chiếc ba lô của mình nhé.

Mùa thu lúa chín vàng trên cao nguyên Mộc Châu

Mùa thu lúa chín vàng trên cao nguyên Mộc Châu

– Ví tiền: Đi du lịch xa thì thứ quan trọng nhất đương nhiên là tiền rồi. Bạn nên mang tiền mặt thay vì thẻ ngân hàng vì ở trên Mộc Châu không có nhiều cây rút tiền. Một chuyến đi Mộc Châu cũng tốn không quá nhiều tiền bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 1 triệu là đủ tiêu, tuy nhiên nếu bạn có thẻ ngân hàng thì vẫn nên mang theo phòng trường hợp dùng đến.

– Giấy tờ tùy thân: Lúc đặt phòng và thuê xe máy bạn sẽ cần dùng đến chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân khác. Tiền và giấy tờ tùy thân nên giữ gìn cẩn thận tránh gặp rắc rối.

– Quần áo: Ban ngày thời tiết Mộc Châu mát mẻ bạn chỉ cần mặc một chiếc áo thu đông dài tay là được tuy nhiên buổi tối và sáng sớm nhiệt độ cao nguyên xuống thấp hơn hẳn bạn nên mang theo một chiếc áo khoác. Vì có thể sẽ phải leo núi nên bạn hãy mặc quần dài để bảo vệ cho đôi chân khỏi bị côn trùng cắn, sạm nắng hay bị cứa bởi cây dại nhé.

– Kem chống nắng, kem chống côn trùng, một số loại thuốc cơ bản: Mùa thu tuy là đã mát mẻ hơn mùa hè rất nhiều nhưng nắng vẫn còn khá gắt bạn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ cho làn da của mình. Nếu ghé thăm Ngũ Động – Bản Ôn thì nhất định bạn phải bôi kem chống côn trùng vì đường vào các động đều hoàn toàn là đường núi, bạn sẽ phải băng qua các đoạn đường rừng chứ không có đường kê đá tử tế để đi chính vì vậy kem chống côn trùng sẽ giúp bạn tránh bị côn trùng cắn. Ngoài ra thì một số loại thuốc cơ bản như thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, thuốc tiêu hóa… để phòng trường hợp khẩn cấp.

Bản đồ tìm hiểu du lịch Mộc Châu: Trước khi lên đường bạn hãy tìm hiểu trước tất tần tật về du lịch Mộc Châu ở trên mạng và in những thông tin cần thiết để mang theo. Đồng thời mua được một tấm bản đồ du lịch Mộc Châu là tốt nhất vì hầu hết là bạn sẽ sử dụng xe máy để đi khám phá Mộc Châu mà không phải chỗ nào cũng có người để hỏi đường, một tấm bản đồ sẽ giúp bạn không bị lạc đường.

–  Giày thể thao: Bạn hãy để lại ở nhà những đôi sandal, giày búp bê điệu đà và xỏ cho đôi chân mình một đôi giày thể thao để tiện cho hành trình khám phá Mộc Châu.

– Một chai nước: Luôn mang theo nước để bổ sung cho cơ thể.

Luôn mang theo chai nước nhỏ để bổ sung nước cho cơ thể

Luôn mang theo chai nước nhỏ để bổ sung nước cho cơ thể

Ngoài Mộc Châu thì vùng núi Tây Bắc còn có Sapa cũng là điểm đến rất hấp dẫn, rất đáng để khám phá. Xem thêm: Những trải nghiệm nên thử khi đi du lịch Sapa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *