Mê mẩn vẻ đẹp Pha Luông – Mộc Châu

Trong số các điểm du lịch đẹp của Mộc Châu thì đỉnh Pha Luông là điểm du lịch đáng đến nhất, được nhiều người khao khát nhất.

Đỉnh Pha Luông nằm ở dãy núi Pha Luông, thuộc xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La quanh năm được sương mù bao phủ. Có ai đó từng đến với Pha Luông nói rằng, ngọn núi ấy giống như nàng công chúa đã được đánh thức sau giấc ngủ dài dằng dặc với mây ngàn. Trong vài năm trở lại đây, đỉnh Pha Luông đã trở thành điểm du lịch khám phá hấp dẫn nhất Mộc Châu, góp phần làm nên sức hút khủng khiếp cho du lịch Mộc Châu.

Đỉnh Pha Luông hùng vĩ

Đỉnh Pha Luông hùng vĩ

Cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 40km, tức là khoảng 1 tiếng chạy xe. Để chinh phục Pha Luông phải mất 1 ngày. Từ khách sạn ở thị trấn bạn phải đi từ sáng sớm, tới chân núi gửi xe ở đồn biên phòng rồi bắt đầu leo núi. Hai bên đường đi phong cảnh rất hữu tình, rất đẹp khiến người ta thích thú. Từ chân núi đến đỉnh núi du khách sẽ phải leo mất khoảng 3 – 4 tiếng, lên tới nơi đã là gần trưa, nghỉ ngơi ăn trưa một chút rồi bắt đầu khám phá những thứ hay ho trên đỉnh núi. Đường lên núi và cả ở trên núi không có người phục vụ đồ ăn nên du khách sẽ phải tự mang theo đồ ăn và nước uống cho suốt hành trình.

Mây bao phủ trên đỉnh Pha Luông

Mây bao phủ trên đỉnh Pha Luông

Đứng trên đỉnh núi, toàn bộ phong cảnh núi non hùng vĩ thu vào mắt bạn, nếu đến đây vào mùa hoa mận sẽ ngắm nhìn được rừng hoa mận trắng muốt dưới chân vô cùng đẹp. Ở đó quanh năm có mây lảng bảng nên tạo cho người ta cảm giác bồng bềnh như đang ở trên trời. Hệ động thực vật trên đỉnh núi cũng vô cùng phong phú du khách tha hồ khám phá quên cả mệt nhọc. Đến khoảng giữa chiều thì có thể leo xuống núi và trở về thị trấn để đám bảo an toàn. Du khách tuyệt đối không nên ngủ lại bởi an ninh khu này rất phức tạp.

Những khối đá kì dị trên đỉnh Pha Luông

Những khối đá kì dị trên đỉnh Pha Luông

Pha Luông cách nước bạn Lào không bao xa, đứng ở trên đỉnh núi có thể nhìn thấy phong cảnh của cả hai nước. Muốn tiếp nối cuộc hành trình, có thể sang thăm nước bạn Lào qua cửa khẩu Lóng Sập. Tuy là cửa khẩu quốc tế, nhưng không khí ở đây vẫn mang nét đặc trưng của miền sơn cước. Không có cảnh nhộn nhịp người, xe qua lại, hàng hóa tấp nập như những cửa khẩu ở Lạng Sơn mà chỉ thấy những anh lính biên phòng đổi gác, tuần tra, cần mẫn xuyên rừng lội suối, và hình ảnh ấy cũng sẽ để lại ấn tượng trong hành trình khám phá của mỗi du khách.

Trong số những điều thú vị của du lịch Mộc Châu thì văn hóa ẩm thực là một trong những điều đáng khám phá nhất. Các món ăn ngon như bê chao, thịt trâu gác bếp, cá hồi tươi, cá suối nướng, thịt chua, nậm pịa… sẽ cho mỗi thực khách ấn tượng khó phai.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *