Món ngon ốc xào Cát Bà- Hải Phòng

Ẩm thực bốn phương– món ngon ốc xào Cát Bà- Hải Phòng, gọi là ốc xào kiểu Hải Phòng bởi thực chất nó được chế biến theo cách xào riêng với những nguyên liệu của người Hải Phòng.

Các nguyên liệu làm nên món ốc xào bao gồm dừa, xả, ớt, gừng, me, lá chanh và một số gia vị khác từ Hải Phòng chính gốc, tất cả những nguyên liệu gia vị ở quê biển…Một món ăn với mùi thơm phưng phức của xả, gừng, dừa, và mùi mặn mòi của ốc. Món ốc xào Cát Bà mang hương vị khó có thể diễn tả được, chỉ có thể là bạn sẽ mê ngay. Đó là vị ngọt của nước xào, vị bùi béo của dừa, vị mặn mòi của ốc, vị ớt cay xè và vị ấm nóng của gừng.

>>Món ăn ngon nổi tiếng khó chối từ khi du lịch Cát Bà

Ốc xào Hải Phòng thơm ngon đậm đà hương vị biển

Ốc xào Hải Phòng thơm ngon đậm đà hương vị biển

Đặc biệt, ở món ăn này, ốc sẽ được xào nguyên cả vỏ. Khi ăn các bạn vẫn sẽ dùng kim khêu để khêu ốc ra. Như thế vừa giữ nguyên được vị của ốc, vừa được mút mát nước xào ngọt dịu, đồng thời trông bát ốc của chúng ta cũng đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức món ốc xào kiểu Hải Phòng, các bạn sẽ không chỉ ăn cố định ở một loại ốc nào mà có thể tự do lựa chọn kiểu ốc mình thích. Có rất nhiều loại ốc ở cửa hàng và mỗi loại ốc lại mang một hương vị khác nhau như ốc mít béo ngậy, ốc hương có mùi hương như lá dứa mà lại không tanh, ốc đá bé nhỏ ăn giòn, không béo, ốc sư tử hình dạng lạ kì, ngoài ra còn có thêm ốc nhẩy, ốc đá biển…

Ốc mít béo ngậy

Ốc mít béo ngậy

Món ăn này thì thật sự rất ngon và ấm nóng thế nhưng các bạn không nên ăn ốc sau khi tan học về, bởi ăn ốc thường no lâu. Một bát ốc xào kiểu Hải Phòng như thế này khá to và dành cho 2-3 người. Tới chuyến du lịch Cát Bà hè 2016 giá rẻ này, thì bạn đừng bỏ qua món ốc xào nổi tiếng đậm hương vị biển cả nơi đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *