Người dân khóc nghẹn chờ giây phút viếng Đại tướng

(VTC News) – Người mang hoa, người khóc nghẹn khi đứng trước nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở 30 Hoàng Diệu (Hà Nội).

Sáng nay (6/10), rất đông người dân đã đổ về nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở số 30 – Hoàng Diệu (Ba Đình, HN), với mong muốn được vào thắp nén nhang kính viếng Đại tướng. Những đôi mắt đỏ hoe, không kìm được nước mắt khi hướng ánh nhìn về phía trong căn nhà 30 Hoàng Diệu. 

Tuy nhiên, thời điểm này, ban tổ chức lễ tang đang làm công tác chuẩn bị nên người dân chưa thể vào trong viếng Đại tướng.
{SLIDESHOW}
Ngay từ sáng, rất đông người dân đã đến trước căn nhà số 30 Hoàng Diệu với mong muốn vào thắp hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tất thảy người dân đều tỏ mong muốn được vào thắp hương tỏ lòng thành kính trước sự ra đi mãi mãi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Lực lượng cảnh vệ đã giải thích cho người dân và trực tiếp dán thông báo sẽ đón tiếp khách bắt đầu từ 14h30 phút cùng ngày.
Bật khóc khi nhìn vào căn nhà của Đại tướng
Càng về trưa, càng đông người dân đổ về ngôi nhà 30 Hoàng Diệu. Nhiều người đến từ sáng sớm và đứng đợi đến buổi chiều để được vào viếng vị tướng vĩ đại của dân tộc.
Không khí đau buồn, tiếc thương bao trùm không gian trước cổng căn nhà 30 Hoàng Diệu. Không ai nói gì với nhau, nhưng tất cả đều hiểu ý nghĩa giây phút thinh lặng khi đứng trước căn nhà nhớ về Đại tướng.
Người dân mang hoa đến kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Chiều 5/10, Văn phòng Ban chấp hành trung ương Đảng có thông cáo đặc biệt về lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Theo đó, tang lễ Đại tướng được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang. Thông báo ghi rõ, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng được tổ chức cùng địa điểm từ 7h30 ngày 12/10. Một ngày sau, 13/10, sẽ diễn ra lễ truy điệu trọng thể. Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *