Những điều đồng bào cần lưu ý khi đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Thethaovanhoa.vn) – Từ hôm qua, 6/10, nhà số 30 phố Hoàng Diệu (Hà Nội), ngôi nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng sinh sống lúc nào cũng rất đông người dân tha thiết chờ đợi giây phút được vào trong thăm viếng.

Trong ngày đầu gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp mở cửa đón tiếp người dân đến viếng, đa số khách là người Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận. Hôm nay, 7/10, rất đông người dân từ các tỉnh xa, các đoàn thể đã xếp hàng kéo dài tới gần 2km. Bất chấp thời tiết nóng nực, người đông, cho đến tận trưa, khi thời gian viếng tạm dừng, hàng ngàn người vẫn trật tự xếp hàng chờ tới giờ viếng buổi chiều.

Đại tá Đào Xuân Tiến, 67 tuổi đến từ Tuyên Quang, người thường xuyên gặp Đại tướng từ khi Đại tướng còn khỏe cho đến trước ngày Người mất, sau khi vào viếng ông thẫn thờ chờ xe buýt để trở về.

Đối với đồng bào có ý định đến viếng Đại tướng, Thethaovanhoa.vn xin lưu ý: Trang phục chỉnh tề, không mặc váy ngắn (vì có thể không được vào). Người dân cần chú ý theo sự hướng dẫn của cảnh về, nghiêm túc xếp hàng, (có thể đoàn người xếp hàng kéo dài hàng km dứoi trời nắng); Chỉ cụ già, đi lại khó khăn, cựu chiến binh, thương binh… mới được ưu tiên ko phải xếp hàng vào viếng Đại tướng; Nếu cần sự giúp đỡ, đồng bào liên hệ với công an, thanh niên tình nguyện… họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ.

Hiện nay, để tránh ùn tắc, mọi phương tiện không được dừng đỗ tại khu vực đường Hoàng Diệu (từ khoảng số nhà 28 cho đến ngã 5 Hoàng Diệu – Điện Biên Phủ). Còn đoạn một chiều đường Hoàng Văn Thụ, ngã năm Điện Biên Phủ, xe buýt được phép hoạt động bình thường.

Chùm ảnh ghi nhận của Thethaovanhoa.vn:

Các nữ chiến sĩ Biên phòng xếp hàng viếng Đại tướng

Trung tá Nguyễn Trọng Nghĩa, 90 tuổi, người từng chiến đấu tại Điện Biên Phủ được con đưa đến viếng

Bất chấp trời nắng gắt, hàng ngàn người vẫn xếp hàng, chậm chậm tiến về khu vực viếng Đại tướng…

… nhưng không ai tỏ ra vội vã.

Chuyên đề: Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cao Mạnh Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *