Rủ nhau đi ăn đặc sản Đà Nẵng giữa lòng thành phố Hà Nội

Đà Nẵng vốn nổi tiếng gần xa với con người thân thiện, cảnh vật xinh đẹp và những món ăn ngon nức danh của thành phố. Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn được thưởng thức món ăn Đà Nẵng ngon bổ rẻ mà không phải đi xa, hãy đến với quán “Đặc sản Đà Nẵng” ở ngõ Hàng Đậu, phố Hàng Đậu – Hoàn Kiếm – Hà Nội để khám phá một góc nhỏ trong ẩm thực bốn phương nhé!

Đặc sản Đà Nẵng giữa lòng Hà Nội

Đặc sản Đà Nẵng giữa lòng Hà Nội

Rủ nhau đi ăn đặc sản Đà Nẵng giữa lòng Hà Nội

Bạn đi tới ngõ Hàng Đậu tìm quán, bạn có thể hỏi người dân quán bà Gái ở đâu sẽ được mách lối rất nhiệt tình, ban đầu sẽ hơi ngỡ ngàng bởi quán bé và khuất, nếu đúng lúc quán đông thì phải loay hoay mãi mới ổn định được chỗ ngồi. Quán có 5 món để bạn lựa chọn: bánh xèo, bánh căn, chè chuối nướng, chuối nếp nước và bánh bột lọc Huế. Mách nhỏ là bạn cứ ăn thả ga đi, giá thành ở đây rất hợp lý so với các quán ăn ở khu phố cổ đấy.

Nếu là lần đầu tiên đến quán, bạn hãy thưởng thức những món mặn như bánh xèo, bánh căn và bánh bột lọc Huế trước. Bánh căn là loại bánh khá lạ, từ khuôn bánh, hình dáng đến hương vị. Bánh căn vàng ươm, thơm giòn, ăn kèm với rau sống và đu đủ muối cùng nước mắm chấm chua ngọt rất vừa vị. Có hai loại nhân, đó là nhân trứng cút giá 4k đồng/chiếc và nhân thịt băm giá 3k đồng/chiếc, bánh được gọi theo đĩa, hãy gọi món theo cách của bạn.

Xem thêm món Chip chip hấp sả- món ngon Đà Nẵng.

Bánh xèo

Bánh xèo

Có thể với bánh xèo thì nhiều bạn đã thấy quen thuộc và được thưởng thức nhiều nơi rồi, nhưng cứ ăn đi, bạn sẽ không phải hối hận đâu. Bánh xèo ở đây được đi kèm nước chấm chẻo đặc biệt, hoặc nếu không quen thì có thể thay bằng nước mắm chua ngọt cũng rất ngon. Bánh xèo nhỏ xinh, gồm nhân tôm, giá và thịt, có thể là thịt bò hay thịt lợn, giá tương ứng là 20k đến 15k/chiếc. Cắt nhỏ bánh thành miếng vừa ăn, dùng bánh tráng cuộn tròn với rau sống, giống như ăn phở cuốn của Hà Nội vậy, cùng một ít nước chấm, đặt vào miệng, cắn một miếng thôi đã thấy giòn rụm, béo ngậy thơm ngon.

Bánh bột lọc Huế nhân gồm có tôm và thịt mỡ, được gói trong lá chuối tươi, đã được quán luộc trước rồi, lúc mang lên chỉ hấp qua cho nóng là có thể thưởng thức. Giá 10k đồng/3 chiếc, mỗi đĩa gọi lên tầm 6 chiếc là vừa ăn cho nhóm đi 3 người. Đặc biệt, chè chuối nướng và chuối nếp nướng là hai món ăn ngọt khá thú vị. Chè chuối nướng có giá 12k đồng/bát, còn chuối nếp nướng là 7k đồng/chiếc.

Chè chuối nướng ngon hấp dẫn khó cưỡng nổi

Chè chuối nướng ngon hấp dẫn khó cưỡng nổi

Ấn tượng với quán không chỉ có món ăn ngon, lạ và rẻ, “Đặc sản Đà Nẵng” còn có nhân viên phục vụ vô cùng nhiệt tình và mến khách. Nếu không biết cách ăn hay có bất cứ một thắc mắc gì về món, bạn hãy mạnh dạn hỏi, nhân viên ở đây sẽ trả lời rất chu đáo với giọng Đà Nẵng cực kỳ dễ thương rất thú vị. Hãy rủ thêm một vài người bạn đi cùng ngay bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *