Những trải nghiệm nên thử khi đi du lịch Sapa

Miền Bắc đang bước vào thời kỳ nắng nóng lịch sử khiến chúng ta chỉ muốn xách ba lô lên đi tới nơi nào mát mẻ để nghỉ mát và tour du lịch Sapa hè 2015 là một gợi ý tuyệt vời.

Nằm trên cao nguyên với độ vao từ 1500 – 1650m so với mực nước biển, tạo hóa ban cho Sapa một đặc sản mà ít nơi nào có được đó là khí hậu mát mẻ quanh năm. Nằm hoàn toàn trong làn sương mờ ảo, thị trấn Sapa đẹp như tranh vẽ, còn đẹp hơn những gì người ta chụp, đẹp hơn những gì người ta kể về Sapa.

Khí hậu nơi đây tạo cho Sapa có những khác biệt về cảnh vật, về con người, văn hóa và sản vật. Nếu đã đến Sapa bạn không thể bỏ qua những hoạt động sau:

1. Ngắm ruộng bậc thang đẹp bậc nhất thế giới

Tạo hóa không chỉ ban cho người dân Sapa khí hậu tuyệt vời mà con ban cho họ đôi bàn tay khéo léo để có thể làm ra những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ bậc nhất thế giới. Những bậc thang xếp hàng như nối đuôi nhau lên trời. Vào tháng 9 hàng năm là mùa lúa chín của Sapa, những thửa ruộng bậc thang được nhuộm màu vàng óng đẹp mê li. Du khách đến đây sẽ được tận mắt chứng kiến một Sapa được vinh danh trên báo thế giới đẹp như thế nào.

Ruộng bậc thang Sapa

Ruộng bậc thang Sapa

2. Leo núi Hàm Rồng ngắm toàn cảnh thị trấn Sapa

Ngắm toàn bộ thị trấn Sapa từ trên chòi cao 1800m là một trải nghiệm rất thú vị. Cả thị trấn bao gồm những ngôi nhà, con người, vật nuôi trở nên nhỏ bé. Ngoài ra khi leo lên chòi đó bạn còn được ngắm những khóm hoa dai mọc ở khe núi rất đẹp ở vườn đá Thạch Lâm.

Tham khảo: http://dulichhongphong.com/du-lich/nhung-danh-lam-thang-canh-hap-dan-khi-den-sapa/

3. Ngắm bình minh, hoàng của Sapa

Nếu bạn đã từng choáng ngợp bởi bình minh và hoàng hôn trên biển thì chắc hẳn sẽ rất thích hoàng hôn và bình minh ở Sapa. Sáng sớm, trời vẫn còn lạnh ôm ly cafe ấm trong tay dựa vào cửa sổ ngắm bình minh từ từ hé mở sau màn sương. Tối đến sau khi mặt trời dần dần biến mất sau dãy Hoàng Liên Sơn, toàn cảnh Sapa được nhuộm một màu tím man mác buồn rất đặc biệt.

4.  Ngủ homestay tại nhà người Thái

Nếu có thể bạn đừng ngủ tại khách sạn mà hãy tìm đến ngủ tại nhà một người Thái trong bản. Bạn sẽ được đón tiếp một cách nồng hậu, được tìm hiểu về văn hóa của một trong số những dân tộc thiểu số của nước ta. Đây là một trải nghiệm rất đáng thử.

5. Chinh phục đỉnh Fansipan

Chinh phục một đỉnh núi sẽ khiến bạn rút ra được nhiều điều, chinh phục nóc nhà của Đông Dương sẽ càng tuyệt vời hơn nữa. Sắp đến mùa lúa chín, lên Sapa ngắm ruộng bậc thang kết hợp leo Fan thật thú vụ biết bao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *