Tuyển Việt Nam chỉ bị loại khỏi AFF Cup khi xui xẻo để thua Myanmar từ 6 bàn trở lên

Thầy trò HLV Park Hang-seo dù phải chia điểm với Singapore nhưng vẫn là đội bóng duy nhất ở 2 bảng của giải vô địch Đông Nam Á – AFF Cup 2022 sáng cửa nhất vào bán kết nhờ hiệu số bàn thắng bại đang rất lớn.

Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup

Tình thế của bảng A và B sau 4 lượt trận giống hệt nhau khi Thái Lan, Indonesia cùng 7 điểm và Campuchia 6 điểm tranh nhau 2 vé vào bán kết, còn bảng B Việt Nam và Singapore 7 điểm và Malaysia 6 điểm đua với nhau để có 2 chỗ ở vòng knock-out.

Ở bảng A, bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra vì hiệu bàn thắng bại 2 đội đang dẫn đầu là Thái Lan và Indonesia suýt soát nhau. Còn bảng B thầy trò HLV Park Hang-seo lại vô cùng thuận lợi do hiệu số  lớn là 9/0 so với đội nhì bảng là Singapore đang có hiệu số 5/2, cửa đi tiếp vào top 4 đội mạnh nhất là gần như chắc chắn.

Tin bóng đá trong ngày sẽ có khả năng xảy ra cho cục diện lượt cuối bảng B vào ngày 3.1, khả năng nào thì tuyển Việt Nam chỉ có thể bị loại nếu thua đội bóng đã hết hy vọng là Myanmar từ 6 bàn trở lên. Vì Singapore và Malaysia sẽ đối đầu trực tiếp ở Kuala Lumpur nên tuyển Việt Nam thắng, hòa thì vào vòng knock-out, thậm chí nếu thua đến 6 bàn cũng chắc chắn vào bán kết.

Khả năng tuyển Việt Nam bị loại không cao

Cụ thể nếu Malaysia thắng thì Singapore khi đó hiệu số là 5/3 hoặc 6/4, tức hiệu số +2 thì Việt Nam có thua đến 6 bàn thì vẫn 7 điểm và hiệu số là +3, trên Singapore. Nếu Singapore thắng Malaysia thì tuyển Việt Nam có thua Myanmar 100 bàn cũng vào bán kết. Nếu Singapore hòa Malaysia thì khi đó Singapore được 8 điểm và Malaysia 7 điểm. Hiệu số của Malaysia hiện là 6/3, tức + 3, nghĩa là tuyển Việt Nam có thua Myanmar 5 bàn thì là +4 và cũng vào bán kết. Nếu thua 6 bàn thì bằng hiệu số Malaysia, khi đó xét tổng bàn thắng. Malaysia mới có 6 bàn thắng trong khi Việt Nam 9 bàn; nếu thầy trò HLV Park Hang-seo thua 6 bàn thì Malaysia nếu hòa Singapore thì phải hòa từ 4-4, 5-5 trở lên thì mới bằng hoặc hơn số bàn thắng của Việt Nam.

Dĩ nhiên về lý thuyết phải tính hết khả năng nhưng thực tế tỷ số như vậy không thể xảy ra khi trình độ của đội tuyển Việt Nam với một đội dưới cơ như Myanmar. Vấn đề chủ yếu là đội tuyển Việt Nam sẽ chọn cho mình hạng nhất hay hạng nhì bảng thôi. Nếu thắng chắc chắn sẽ nhất bảng, nếu hòa Myanmar trừ khi tuyển Singapore và Malaysia không hòa thì thầy trò ông HLV Park sẽ xuống nhì bảng. Còn nếu tuyển Singapore và Malaysia hòa mà Việt Nam cũng hòa thì thầy trò ông HLV Park vẫn đứng đầu bảng.

Tuyển Việt Nam có khả năng nhất hoặc nhì bảng

Tin bóng đá trong ngày, tương tự tuyển Việt Nam cũng 7 điểm dù có thua trận cuối dưới 5 bàn thắng là chắc chắn sẽ vào bán kết thì ở bảng A Indonesia nếu thua trận cuối với đội đã hết hy vọng là Philippines dù chỉ 1 bàn thì vẫn có thể bị loại. Bởi hiệu số bàn thắng bại của đội bóng xứ đảo không hoàn toàn có thể giúp họ an tâm đi tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *