Nước mắm Phú Quốc món quà cho du lịch Phú Quốc

Phú Quốc còn có tên “Đảo Ngọc”, là hòn đảo lớn nhất nước ta, nằm ở vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc, thuộc tỉnh Kiên Giang, hình dáng như một con cá khổng lồ đầu là phía Bắc, đuôi ở phía Nam, khí hậu nơi đây có hai mùa, mùa khô và mùa mưa, địa hình hiểm trở với những dãy núi trùng điệp, đồng bằng và giồng cát ven biển, du lịch Phú Quốc du khách được đến tham quan những thắng cảnh tuyệt đẹp những làng nghề truyền thống như: Nhà tù Phú Quốc, Dinh Cậu, Làng Chài, Vườn Quốc gia… và các loại đặc sản nổi tiếng như nước mắm, rượu sim, ngọc trai… do đó Phú Quốc là địa điểm du lịch lý tưởng đối với du khách trong nước và quốc tế. Đến Phú Quốc, du khách không quên mang cặp nước mắm mang về làm quà thật ý nghĩa.

Nước Mắm Phú Quốc được làm bằng cá cơm tươi bắt quanh đảo Phú Quốc. Cá cơm có từ đầu năm đến cuối năm nhưng nhiều nhất và tốt nhất từ tháng 7-8 đến tháng 12. Cá cơm có đến hơn chục loại, nhưng phải làm cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ thì nước mắm mới tốt có màu cánh gián đậm, thơm ngon tinh khiết. Nước mắm Phú Quốc có thể để pha nước chấm cũng có thể để dùng làm gia vị chế biến món cá kho làm dậy lên hương vị rất thơm ngon không thể cưỡng lại.

du lịch phú quốc

Nước mắm Phú Quốc đặc sản Phú Quốc

Vùng biển xung quanh đảo Phú Quốc có nhiều rong biển và phù du làm thức ăn cho các loài cá cơm, cho nên có nguồn lợi cá cơm rất lớn. Nước mắm Phú Quốc là loại nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc, đặc sản đặc trưng ở Phú Quốc nó là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm Phú Quốc và đã có truyền thống trên 200 năm.

Nước mắm Phú Quốc đã được công nhận tên gọi xuất xứ “nước mắm Phú Quốc” tại châu Âu.

Nước mắm Phú Quốc được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời bởi những cây này mềm khi niền không có chỗ hở, sau khi được cho vào thùng ủ, cá cơm được để lên men như lên men trong sản xuất rượu bia nhưng nước mắm được ủ lâu hơn tại rừng Phú Quốc. Du lịch Phú Quốc, để mua nước mắm làm quà cho bạn bè gia đình bạn có thể đến với chợ đêm Phú Quốc không những được thưởng thức các món ngon Phú Quốc ở chợ đêm mà còn mua được nước mắm Phú Quốc đảm bảo chất lượng với giá cả phải chăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *