Hướng dẫn cách đi cùng trẻ những chuyến bay dài

Chuẩn bị trước đồ ăn hay mang các đồ chơi gọn nhẹ cho trẻ cầm lên máy bay là một trong số các gợi ý để cuộc hành trình trên không diễn ra suôn sẻ.

Công nương Kate Middleton và hoàng tử Anh William vừa có chuyến bay dài cùng cậu con trai 8 tháng tuổi. Đối với cặp đôi hoàng gia, việc cho con nhỏ đi cùng không quá khó khăn bởi họ có chuyên cơ riêng, có vú em và đông người giúp việc, vệ sĩ, trợ lý.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được thuận lợi khi mang trẻ con đi các chuyến bay dài. Sau đây là những bí kíp chia sẻ của một người mẹ làm việc ở Bangkok, Thái Lan do công ty du lịch uy tín tại Hà Nội thu thập, người mẹ thường xuyên đưa hai người con nhỏ về thăm gia đình tại Canada bằng những chuyến bay đường dài.

Chuẩn bị trước bữa ăn cho trẻ nhỏ

Nên chuẩn bị đồ ăn một cách kỹ càng các bữa ăn cho trẻ em để nếu không ăn được các món ăn phục vụ trên chuyến bay, chúng vẫn có lương thực dự phòng và không bị đói.

Nhiều hãng hàng không trên thế giới cho phép khách hàng đặt các bữa ăn phục vụ  cùng trẻ con. Hãy lưu ý đến vấn đề này khi đặt vé máy bay.

140409114424-8-flying-with-chi-6409-4275

Nhiều hãng máy bay cho phép khách hàng đặt bữa ăn dành cho trẻ em.

Mang theo đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt như bim bim, kẹo mút… không được khuyến khích cho trẻ ăn nhiều vì một số tác hại phụ như sâu răng, béo phì… Tuy nhiên cho phép lũ trẻ ăn một chút đồ ăn vặt trên máy bay sẽ khiến chúng có thể giải trí và ngồi yên vài tiếng đồng hồ trong quá trình bay.

Bạn nên tránh mang theo đồ ăn vặt cho con như chocolate hay các món quá nhiều đường.

Mang theo đồ chơi

Đối với những chuyến bay đường dài, chúng ta có thể nhân nhượng cho quy tắc “30 phút xem ti vi mỗi ngày” của trẻ. Ngoài mang theo một số đồ chơi nhẹ như gấu bông nhỏ, chúng ta có thể cho con chơi các ứng dụng dành cho trẻ nhỏ trên iphone, ipad.  Để chúng thoải mái xem các bộ phim hoạt hình được chiếu trên máy bay cũng là một ý tưởng không tồi. Khi trẻ tập trung vào một việc gì đó, chúng sẽ ngồi yên và không làm phiền tới người xung quanh.

140409095527-1-flying-with-kid-4135-8915

Bạn có thể nhân nhượng cho lũ trẻ quy tắc ‘Một ngày chỉ được xem tivi 30 phút’ khi chúng phải trải qua những chuyến bay dài.

Chọn những chuyến bay đêm

Một số trẻ em có thể ngủ bất kỳ nơi nào, nhưng số khác không như thế. Nếu không thể ngủ trên máy bay vì “lạ nhà” hay điều kiện khác biệt, lũ trẻ dễ bị mệt mỏi và chúng sẽ trở nên cáu gắt, quấy nhiễu người thân. Hãy đăng ký các chuyến bay vào ban đêm, thời điểm đó lũ trẻ sẽ dễ ngủ hơn là bay vào ban ngày.

Vỗ về trẻ

Với những người từng có kinh nghiệm du lịch ngoài xách balo lên đi du lịch thì ngồi cùng khoang với trẻ con sẽ thấy chúng thường kêu khóc mỗi khi máy bay cất hay hạ cánh. Lý do là áp lực thay đổi sẽ khiến lũ trẻ cảm thấy khó chịu. Những lúc này, hãy vỗ về, ôm ấp chúng. Đối với trẻ nhỏ hơn, bạn hãy cho chúng ngậm bình sữa hay núm ty giả. Động tác ngậm mút sẽ làm giảm tác động của áp lực và phân tán sự chú ý của chúng, sẽ khiến trẻ cảm thấy dễ chịu hơn đôi chút.

140409181448-flying-with-kids-7486-4148-

Vỗ về trẻ hay đưa chúng những món đồ chơi yêu thích khi ở trên máy bay sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu.

Ngoài du lịch khám phá nước ngoài, Hãy tham khảo tại đây thông tin du lịch tour Sầm Sơn 3 ngày đặc biệt để có mùa hè thật vui vẻ hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *