Những điều hút khách du lịch của Singapore

Tọa lạc trên điểm giao nhau của con đường huyết mạch chính vận chuyển hàng hải giữa Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và eo biên Malacca, Quốc đảo Singapore nhỏ bé này được tổ hợp nên bởi hơn 50 hòn đảo trong đó Singapore là hòn đảo lớn nhất, chiếm 9/10 diện tích toàn quốc.

Trải nghiệm văn hóa Singapore cực hấp dẫn. 
Nằm tại một trong những giao lộ của thế giới, vị trí chiến lược của Singapore chính là một yếu tố thuận lợi góp phần đưa quốc gia này phát triển thành một trung tâm quan trọng trong các lĩnh vực thương mại, viễn thông và du lịch. Chính vì thế, lượng khách du lịch đến Singapore hàng năm là một con số đáng kể.

Lượng khách du lịch tại Singapore Lượng khách du lịch tại Singapore

Không chỉ bởi vị trí địa lý thuận lợi, Singapore còn hút khách bởi những điều đặc trưng riêng nó.

Singpore với những công trình biểu tượng thế kỷ.

Singapore còn biết đến với cái tên Đảo quốc Sư Tử nhưng trên toàn lãnh thổ Singapore không hề có một chú Sư Tử nào. Theo truyền thuyết, hoàng tử Sang Nila Utama tới từ Palembang đã thấy một sinh vật mà ngài tưởng là một con sư tử. Do đó ngài đã đặt tên cho hòn đảo này là Singapura, nghĩa là “Thành phố sư tử” trong tiếng Sanskrit. Từ đó vùng đất này có tên là Đảo quốc Sư Tử.

Biểu tượng Singapore Biểu tượng Singapore

Singapore là quốc gia duy nhất trên thế giới quốc ca được in trên tiền, tờ 1000 dola được dùng để in toàn bộ lời bài hát quốc ca. Qúa tuyệt vời!

Tờ 1000 dola in quốc ca Singapore Tờ 1000 dola in quốc ca Singapore

Đất nước sạch nhất hành tinh không ai không biết là Singpore. Ở Singapore có rất nhiều điều cấm mà bạn phải tuân thủ: không được nhai kẹo cao su, không vứt rác nơi công cộng, không hôn nhau trên phố, không cho chim ăn…Vì thế khi du lịch Singapore bạn cần chú ý các biển cấm có thể có ở các nơi, cũng rất thú vị phải không ạ?

Các loại biển cấm ở Singapore Các loại biển cấm ở Singapo

Hòa mình vào thiên nhiên khi thăm vườn thú và vườn thực vật Singapore.

Singapore là đất nước có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn đến khám phá và trải nghiệm, chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ quên chuyến đi ấy trong đời.

Hãy xách balo lên và đi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *